Thứ Sáu, 18 Tháng Hai, 2022 00:00
ĐỨC MẸ DẠY TÔI: LÚC NÀY HƠN BAO GIỜ HẾT; HÃY SỐNG LỜI CHÚA DẠY. “NGƯỜI TA CỨ DẤU NÀY, MÀ NHẬN BIẾT CÁC CON LÀ MÔN ĐỆ THẦY LÀ CHÚNG CON YÊU THƯƠNG NHAU”. (Ga 13,35)

1.    

Hãy nhắc lại lời Chúa dạy trên đây trong các sinh hoạt tôn giáo như:

+ Trong sinh hoạt phụng vụ.

+ Trong sinh hoạt mục vụ.

+ Trong sinh hoạt truyền giáo.

+ Trong sinh hoạt từ thiện.

2.

Hãy thương yêu nhau bằng:

+ Các việc làm cụ thể và quảng đại.

+ Các việc phục vụ thầm lặng.

+ Thái độ tránh kết án, nói xấu nhau.

3.

Hãy thương yêu nhau, bằng việc cầu xin Chúa soi đường mở lối cho chúng ta biết ứng xử với nhau một cách khôn ngoan trong cuộc sống thường ngày.

4.

Hãy thương yêu nhau bằng việc cầu xin Chúa ban ơn cho chúng ta biết đón nhận Chúa vào tâm hồn chúng ta, để chính Chúa chia sẻ cho chúng ta tình yêu thương xót của Chúa.

5.       

Hãy thương yêu nhau bằng sự chúng ta được ơn biết nhìn nhận Chúa hiện diện trong những người khổ đau, để phục vụ họ như phục vụ chính Chúa.

6.

Hãy thương yêu nhau bằng sự chúng ta biết cùng với Đức Mẹ lo hạnh phúc cho những kẻ khác, như Đức Mẹ đã làm trong tiệc cưới Cana.

7.

Hãy thương yêu nhau bằng sự chúng ta biết khiêm nhường rửa chân cho nhau, như Chúa Giêsu đã quỳ xuống rửa chân cho các môn đệ của Ngài.

8.

Hãy thương yêu nhau bằng sự chúng ta biết cùng với Đức Mẹ đứng dưới thập giá mà nhiều môn đệ Chúa hiện giờ như đang bị đóng đinh vào do những khổ đau dưới nhiều hình thức.

9.

Đúng là như vậy. Hiện giờ nhiều môn đệ Chúa xung quanh đây đang như bị đóng đinh vào thập giá vô hình do nhiều khổ đau gây nên, mà chẳng biết chia sẻ với ai.

10.

Hãy yêu thương nhau, bằng những tế nhị. Có những tế nhị nhỏ mà đã cứu được kẻ khác trong những gian nan khốn khó.

11.

Thực tế cho thấy: nhiều người tại Việt Nam hôm nay đã gặp được Chúa, nhờ thấy được nơi các môn đệ Chúa một cuộc sống yêu thương nhau.

Long Xuyên, ngày 17.02.2022

Các Tin Khác
Xem Thêm

GIÁO XỨ NÚI SẬP
Ấp Bắc Sơn, Thị Trấn Núi Sập, Huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang.
ĐT: (02963) 869.239 - 866.787      DĐ: 0913.708.201
Email: ntkag53@gmail.com      Website: giaoxunuisap.com