Thánh Phêrô Đoàn Công Quí
 • NGÀY SINH NƯỚC TRỜI LẦN THỨ 162 CỦA HAI THÁNH PHERÔ ĐOÀN CÔNG QUÍ VÀ EMMANUEL LÊ VĂN PHỤNG, ngày 31-7-2021, tại Châu Đốc

  NGÀY SINH NƯỚC TRỜI LẦN THỨ 162 CỦA HAI THÁNH PHERÔ ĐOÀN CÔNG QUÍ VÀ EMMANUEL LÊ VĂN PHỤNG, ngày 31-7-2021, tại Châu Đốc

  Mừng Ngày Sinh Nước Trời lần thứ 162 của hai thánh Phễrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng, tại Châu Đốc ( 31/7/1859-31/7/2021 ), chúng ta cùng nhìn lại những nét tiêu biểu của cuộc đời, ơn gọi và sự hy sinh dâng hiến của các ngài cho Nước Chúa và...


  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanuel Lê Văn Phụng

 • Bài Chia sẻ Đêm Canh Thức Năm Thánh mừng kính 161 Năm Ngày Sinh Nước Trời của hai thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí-Emmanuel Lê Văn Phụng ( Lc 9, 18-24 ) 30-7-2020

  Bài Chia sẻ Đêm Canh Thức Năm Thánh mừng kính 161 Năm Ngày Sinh Nước Trời của hai thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí-Emmanuel Lê Văn Phụng ( Lc 9, 18-24 ) 30-7-2020

  Người Tông Đồ được Chúa mời gọi và sai đi loan báo Tin Mừng Tình Yêu và chuyển thông Ơn Cứu Độ cho mọi người. Cho đến ngày tận thế và cho đến tận cùng trái đất. Để có thể chu toàn Ơn Gọi Chứng Nhân cao quý này, Chúa Giêsu đòi hỏi người Tông Đồ cần phải có ít nhất hai điều kiện đặc trưng tiêu biểu chính yếu sau đây...
  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanuel Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • Khai mạc Năm Thánh 160 năm hai Thánh Phêrô Quí và Emmanuel Phụng

  Chúa Giêsu không muốn làm việc một mình. Để thực hiện công cuộc cứu độ, để loan báo Tin Mừng và chuyển thông hạnh phúc Nước Trời, ngài cần đến sự cộng tác của con người. Ngài mời gọi những người thiện chí; ngài chiêu mộ các tông đồ.
  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanuel Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • Bài chia sẻ thánh lễ Đêm Canh Thức mừng kính hai thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng ( 30-7-2018 )

  Các con đừng sợ !». Ba lần Chúa Giêsu lặp đi lặp lại để trấn an các môn đệ trước cái viễn tượng đầy khó khăn, thử thách của đời sống người tông đồ. Thật vậy, trong khi sống đời sống người Kitô hữu, giống như Thầy Chí Thánh, người tông đồ sẽ gặp phải những chống đối và nguy hiểm. Để sống niềm tin vào Thiên Chúa là Cha chung, tất cả mọi người là anh em...
  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • Bài chia sẻ thánh lễ mừng kính hai thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng, 31-7-2018

  “ Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình. Nếu nó chết đi, thì sẽ sinh nhiều bông hạt”. Khi dùng hình ảnh hạt lúa mì gieo xuống đất, Chúa Giêsu muốn ám chỉ về chính mình, chấp nhận nhập thể làm người, sẵn lòng đón nhận cuộc Khổ Nạn, cái chết tủi nhục và sự phục sinh vinh quang để đem lại Ơn Cứu Độ và hạnh phúc đích thực, sung mãn cho mọi người.

  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • BÀI GIẢNG CỦA ĐỨC GIÁM MỤC Giuse Nguyễn Chí Linh Chủ Tịch HĐGMVN TRONG LỄ HÀNH HƯƠNG THÁNH EMMANUEL LÊ VĂN PHỤNG PHỤNG VÀ PHÊ RÔ ĐOÀN CÔNG QUÝ

  BÀI GIẢNG CỦA ĐỨC GIÁM MỤC Giuse Nguyễn Chí Linh Chủ Tịch HĐGMVN TRONG LỄ HÀNH HƯƠNG THÁNH EMMANUEL LÊ VĂN PHỤNG PHỤNG VÀ PHÊ RÔ ĐOÀN CÔNG QUÝ

  Tôi cứ tưởng ở Miền Tây chỉ có Trung Tâm Hành Hương Trương Bửu Diệp ở Tắc Sậy, Cần Thơ là lớn nhất, tôi không ngờ lại có một Trung Tâm Hành Hương thứ hai cũng rất lớn, đó là Trung Tâm Hành Hương Châu Đốc, tôi cảm thấy rất vui vì lần đầu tiên, tôi được về dự cuộc hành hương truyền thống tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 7 như hôm nay.
  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • Lời phát biểu trước khi kết thúc thánh lễ 31-7-2017

  Trước khi kết thúc thánh lễ, một lần nữa chúng con xin hết lòng cám ơn Đức Cha đã đến đây với chúng con. Những chia sẻ thân tình và sâu sắc của Đức Cha giúp chúng con hiểu rõ hơn ơn huệ làm chứng nhân của Đức Kitô trong cuộc sống tốt đời đẹp đạo tại đia phương thân yêu này.
  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • Bài chào mừng Đêm Canh Thức Mừng Lễ Hai Thánh Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng, 30-7-2017, tại Châu Đốc

  Trong niềm vui thánh thiện nhân dịp đại lễ mừng kính Ngày Sinh Nước Trời lần thứ 158 của hai thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng, chúng con xin nhiệt liệt chào mừng Quý Cha và Quý Tu sĩ đã đến với chúng con hôm nay.
  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • Chia sẻ trong thánh lễ Đêm Canh Thức, 30-7-2017

  Chúng ta long trọng mừng lễ hai thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng trong Năm Mục Vụ Gia Đình. Sự trùng hợp rất có ý nghĩa này muốn nhắc chúng ta nhớ: hai vị thánh đã nên thánh, trong Gia Đình, nhờ Gia Đình và với Gia Đình.
  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • Bài chào mừng trước thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô-Emmanuel, 31-7-2017

  Với tình yêu Quê Hương Đất Nước và Giáo Hội một cách thắm thiết, được thể hiện bằng những việc làm cụ thể,/ với tài đức, thánh thiện và khôn ngoan,/ với sự nhiệt tình, xây dựng, lạc quan, tin tưởng và hy vọng,/ Đức Cha đã đem lại nhiều niềm vui, bình an và hạnh phúc cho những ai gặp gỡ, tiếp xúc./ Để có thể đạt được những thành quả tốt đẹp này,/ ngoài ơn thánh Chúa, chắc chắn Đức Cha đã phải nỗ lực hy sinh rất nhiều.
  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • Thánh Lễ Canh Thức Mừng Kỷ Niệm 100 Năm Đức Maria Hiện Ra Tại FATIMA - Tạ Ơn và Khánh Thành Hội Trường Trung Tâm Hành Hương Châu Đốc, ngày ( 12-5-2017 ) ( Ga 2, 1-12 )

  Thánh Lễ Canh Thức Mừng Kỷ Niệm 100 Năm Đức Maria Hiện Ra Tại FATIMA - Tạ Ơn và Khánh Thành Hội Trường Trung Tâm Hành Hương Châu Đốc, ngày ( 12-5-2017 ) ( Ga 2, 1-12 )

  Chúng ta dễ dàng hình dung ra bối cảnh của tiệc cưới Cana mà chúng ta vừa nghe trong đoạn Tin Mừng hôm nay. Theo phong tục người Do Thái lúc bấy giờ, đây là một ngày lễ vui cho tất cả dân làng. Mọi người đều được mời chung vui. Lễ cưới thường kéo dài nhiều ngày. Chúa Giêsu, Đức Maria và các tông đồ có mặt trong tiệc vui này.
  Danh Mục: Hành Hương, Đức Ma-ri-a, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • Lễ Giỗ Hai Thánh Tử Đạo Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng

  Lễ Giỗ Hai Thánh Tử Đạo Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng

  Trong hai ngày 30 và 31/7/2016, tại giáo xứ Châu Đốc, giáo phận Long Xuyên đã diễn ra lễ giỗ lần thứ 157 của hai Thánh Tử Đạo Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng. Dịp này, Trung tâm Hành Hương Châu Đốc đã đón tiếp khoảng 10.000 giáo dân từ nhiều nơi đến hành hương, tĩnh tâm, cầu nguyện.
  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • Tử đạo, chứng nhân của Lòng Thương Xót ( Lc 10, 25-37 )

  Tử đạo, chứng nhân của Lòng Thương Xót ( Lc 10, 25-37 )

  Chúng ta long trọng mừng ngày Sinh Nhật Nước Trời lần thứ 157 của hai thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Chúng ta khao khát đón nhận Lòng Chúa Thương Xót, để được yêu thương, tha thứ và lãnh nhận Ơn Cứu Độ.
  Danh Mục: Hành Hương, Lời Chúa - Suy Niệm, Giáo Phận, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • HỌ ĐẠO BÚNG – GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG (Hưng Phước, Hưng Định, Thuận An, Bình Dương - Việt Nam)

  HỌ ĐẠO BÚNG – GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG (Hưng Phước, Hưng Định, Thuận An, Bình Dương - Việt Nam)

  Cuối thời Trịnh Nguyễn phân tranh (1800), một người quê quán ở Quảng Ngải (có chỗ ghi là Quảng Bình), tên là Nguyễn Thới Bình. Sau khi thi đậu Bảng Nhãn, ông được cử làm Tri Châu. Làm quan được 12 năm, ông cáo bệnh và từ quan. Ong chuyển sang nghề đông y với hiệu là Đức Trọng. Hằng năm, ông thường theo ghe vào phía Nam bán thuốc, trị bệnh, với mong ước di cư lập nghiệp.
  Danh Mục: Hành Hương, Giáo Phận, Hiệp Thông, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí

 • THÁNH PHÊRÔ ĐOÀN CÔNG QUÍ (1826-1859)

  THÁNH PHÊRÔ ĐOÀN CÔNG QUÍ (1826-1859)

  Thánh Phêrô Đoàn Công Quí là con ông Antôn Đoàn Công Miêng và bà Anê Nguyễn Thị Trường; cha mẹ vốn dòng đạo đức, quyền quí, nguyên quán ở Đàng Ngoài (miền Bắc), đã từng phò vua giúp nước.
  Danh Mục: Hành Hương, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí

GIÁO XỨ NÚI SẬP
Ấp Bắc Sơn, Thị Trấn Núi Sập, Huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang.
ĐT: (02963) 869.239 - 866.787      DĐ: 0913.708.201
Email: ntkag53@gmail.com      Website: giaoxunuisap.com