Thứ Hai, 31 Tháng Bảy, 2017 00:00
Bài chào mừng Đêm Canh Thức Mừng Lễ Hai Thánh Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng, 30-7-2017, tại Châu Đốc

Kính thưa Cha Quản Hạt, Quý Cha và Quý Tu sĩ,

Trong niềm vui thánh thiện nhân dịp đại lễ mừng kính Ngày Sinh Nước Trời lần thứ 158 của hai thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng, chúng con xin nhiệt liệt chào mừng Quý Cha và Quý Tu sĩ đã đến với chúng con hôm nay.

Sự hiện diện thân thương này đã nói lên tình cảm thắm thiết và lòng ưu ái đặc biệt dành cho chúng con. Chúng con xin hết lòng cám ơn và xin ghi nhớ mãi mãi.

Kính thưa Quý Ong Bà và Anh Chị Em thân mến,

Cùng họp mặt nơi hai vị thánh đã hiên ngang dâng hiến mạng sống làm chứng nhân của Đức Kitô, chúng ta sốt sắng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về biết bao ơn lành mà Chúa đã trao ban, nhờ lời cầu bàu của Đức Maria và các thánh nhân.

Đồng thời, chúng ta cũng được mời gọi chiêm ngắm cuộc đời, ơn gọi và sự hy sinh dâng hiến của  các ngài dành cho Thiên Chúa và cho tha nhân, cách đặc biệt là trong Gia Đình.  Chính tình yêu thương, sự phục vụ và hy sinh được học hỏi và thực hiện, bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, trong gia đình là nhân tố loan báo Tin Mừng Cứu Độ, đem lại hạnh phúc cho mọi người. Xin Chúa ban ơn giúp sức, để chúng ta biết noi theo gương sáng của các ngài là mẫu mực; nhờ đó, có thể sống xứng đáng là chứng nhân đích thực của Đức Kitô, trong Gia Đình và trong xã hội.

Nhân dịp này, chúng tôi xin gởi đến Quý Ong Bà và Anh Chị Em lòng biết ơn chân thành về lòng bác ái, sự quảng đại, chia sẻ và hỗ trợ trong công trình xây dựng Nhà Hành Hương và Hội Trường Trung Tâm Hành Hương trong thời gian vừa qua. Tất cả chúng ta đều biết, Trung Tâm Hành Hương Châu Đốc được xây dựng, duy trì và phát triển chỉ nhờ vào Tình yêu,/ sự hảo tâm và lòng quảng đại của tất cả Anh Chị Em,/ là những An Nhân rất thân thương./

Chúng tôi cũng xin cám ơn rất nhiều về sự quan tâm và giúp đỡ rất đáng trân trọng của Quý Ong Bà và Anh Chị Em trong công trình xây dựng Nhà Nguyện An Phú, dành cho bà con nghèo vùng biên giới xa xôi, mà chúng ta đang bắt đầu. Công trình thánh thiện này được hoàn thành chắc chắn sẽ giúp cho đời sống đạo tại địa phương được khởi sắc và cứu được rất nhiều linh hồn. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện và cộng tác, để thánh ý Chúa sớm được thực hiện một cách tốt đẹp.

Kính thưa Cha Quản Hạt, Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý Ong Bà và Anh Chị Em thân mến,

Trước khi dứt lời,/ chúng con xin kính chúc Cha Quản Hạt, Quý Cha, Quý Tu sĩ,/ tất cả Quý Ong Bà và Anh Chị Em/ luôn được Chúa ban nhiều niềm vui, bình an và hạnh phúc, trong tình yêu sung mãn của ngài,/nhất là trong dịp đại lễ mừng kính hai thánh Phêrô-Emmanuel hôm nay. Xin Thiên Chúa giàu Lòng Thương Xót luôn ban nhiều ơn lành cho tất cả chúng ta và Gia Đình chúng ta.

Đoàn con đồng kính chúc.

GIÁO XỨ NÚI SẬP
Ấp Bắc Sơn, Thị Trấn Núi Sập, Huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang.
ĐT: (02963) 869.239 - 866.787      DĐ: 0913.708.201
Email: ntkag53@gmail.com      Website: giaoxunuisap.com