Giáo Phận
 • TÒA GIÁM MỤC LONG XUYÊN THÔNG BÁO SỐ 2 Về các sinh hoạt tôn giáo Trong tình hình đại dịch Covid 19

  TÒA GIÁM MỤC LONG XUYÊN THÔNG BÁO SỐ 2 Về các sinh hoạt tôn giáo Trong tình hình đại dịch Covid 19

  Trước tình hình dịch Covid-19 đã chuyển sang giai đoạn mới, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao. Cùng với toản xã hội, chúng ta thực hiện những biện pháp để phòng chống dịch lây lan, cụ thể trong sinh hoạt tôn giáo, nhất là trong Tuần Thánh và lễ Phục Sinh sắp tới.Vì thế, Tòa Giám Mục đề nghị cộng đồng Dân Chúa trong giáo phận lưu ý thực hiện các điều sau...
  Danh Mục: Giáo Phận

 • Chia sẻ trong thánh lễ Khai Mạc Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ngày 19-6-2018, tại Châu Đốc ( Ga 12, 24-26 )

  Trong Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, chúng ta được mời gọi nhìn ngắm, suy tư, tôn kính, thán phục cuộc đời, ơn gọi và sự hy sinh của các Bậc Tiền Bối đã hết lòng yêu mến Đức Kitô và Tin Mừng Tình Yêu của ngài, đã can đảm dâng hiến chính mạng sống của mình để làm chứng nhân của ngài tại Quê Hương, nhờ đó, Giáo Hội càng ngày càng ngày càng phát triển tại Đất Nước thân yêu này.
  Danh Mục: Hành Hương, Giáo Phận, Giáo Xứ

 • Bài chia sẻ trong thánh lễ Đêm Canh Thức Khai Mạc Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ngày 18-6-2018, tại Châu Đốc

  Theo lịch sử để lại, tại Việt Nam, trong những thế kỷ qua, đã có hàng trăm ngàn tín hữu, vì muốn làm chứng nhân cho Đức Kitô, nên đã can đảm chấp nhận mọi hình khổ, tù đày và chết chóc. Các ngài thuộc đủ mọi thành phần Dân Chúa, đủ mọi lứa tuổi, đủ mọi trình độ. Nam có. Nữ có. Đa số là người Việt Nam, nhưng cũng có một số vị Thừa Sai nước ngoài...
  Danh Mục: Hành Hương, Giáo Phận, Giáo Xứ

 • Lễ Khai Mạc Năm Thánh GP. Long Xuyên Mừng Kính 30 Năm Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Lễ Khai Mạc Năm Thánh GP. Long Xuyên Mừng Kính 30 Năm Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Lễ Khai Mạc Năm Thánh GP. Long Xuyên Mừng Kính 30 Năm Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (1988-2018) Tại Trung Tâm Hành Hương Châu Đốc, Ngày 19.6.2018
  Danh Mục: Giáo Phận, Giáo Xứ

 • Tử đạo, chứng nhân của Lòng Thương Xót ( Lc 10, 25-37 )

  Tử đạo, chứng nhân của Lòng Thương Xót ( Lc 10, 25-37 )

  Chúng ta long trọng mừng ngày Sinh Nhật Nước Trời lần thứ 157 của hai thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí và Emmanuel Lê Văn Phụng trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Chúng ta khao khát đón nhận Lòng Chúa Thương Xót, để được yêu thương, tha thứ và lãnh nhận Ơn Cứu Độ.
  Danh Mục: Hành Hương, Lời Chúa - Suy Niệm, Giáo Phận, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng, Giáo Xứ

 • Hành trình của những thao thức của GB. Bùi Tuần Bài chia sẻ trong dịp kỷ niệm thụ phong Giám mục 30.4.1975 - 30.4.2016

  Tôi tin Thiên Chúa giàu lòng thương xót đang ngự giữa chúng ta.
  Với tâm tình tạ ơn, tôi xin chia sẻ đôi chút về tình yêu xót thương Chúa đã dành cho tôi, cách riêng trong suốt cuộc đời Giám mục.
  Danh Mục: Giáo Phận, ĐGM Bùi Tuần

 • Bài ca TÌNH YÊU THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

  . Từ ít lâu nay, thỉnh thoảng tôi nghe được một bài ca lạ. Tôi nghe không bằng tai, nhưng bằng trái tim. Bài ca rất dịu dàng, rất nhẹ nhàng, rất ngọt ngào. Bài ca không lời, nhưng làm rung động tâm hồn, nâng lòng tôi lên với Chúa.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm, Giáo Phận

 • Nhân ngày giỗ Đức Cha Cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ CÂY THÁNH GIÁ NHỎ

  Trên chiếc bàn nhỏ kê ở đầu giường tôi, có một cây thánh giá nhỏ bằng nhôm rất nhẹ. Nhưng đối với tôi, đó là một kỷ vật rất nặng về ý nghĩa, rất nặng về nhắc nhở, rất nặng về niềm tin và hy vọng.
  Cây thánh giá nhỏ đó đã để trên giường Đức Cha Cố Micae Nguyễn Khắc Ngữ nhiều năm. Chúa Giêsu trên cây thánh giá đã luôn ở bên Đức Cha Cố. Người là nguồn sức mạnh thiêng liêng cho Đức Cha Cố, nhất là những năm cuối đời đầy thử thách của Ngài. Người nữ tu chăm sóc cho Đức Cha Cố đã đem cây thánh giá ấy đến cho tôi, khi Đức Cha Cố vừa qua đời.
  Danh Mục: Lời Chúa - Suy Niệm, Giáo Phận

 • Bài chia sẻ LỄ 155 NĂM TỬ ĐẠO THÁNH PHÊRÔ QUI VÀ EMMANUEL PHỤNG

  Bài chia sẻ LỄ 155 NĂM TỬ ĐẠO THÁNH PHÊRÔ QUI VÀ EMMANUEL PHỤNG

  Có một ông già kia tên là Tái Ông, vợ chết sớm để lại cho ông một đứa con trai. Gia tài của ông chỉ có một con ngựa là đáng giá. Một ngày kia con ngựa của ông bỗng dưng mất tích. Hàng xóm xúm lại chia buồn với ông. Nhưng ông không tỏ dấu gì là buồn sầu mà lại nói: Biết đâu đó lại là điều may mắn...
  Danh Mục: Hành Hương, Giáo Phận

 • GIÁO XỨ CÙ LAO GIÊNG – GIÁO PHẬN LONG XUYÊN (Quê hương của Thánh Emmanuel Lê Văn Phụng)

  GIÁO XỨ CÙ LAO GIÊNG – GIÁO PHẬN LONG XUYÊN (Quê hương của Thánh Emmanuel Lê Văn Phụng)

  Cù Lao Giêng là một cù lao nằm giữa sông Tiền, trong vùng hạ lưu của sông Mékông. Cù Lao là một bãi đất bồi rất tốt, thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp, trồng trọt, nhất là các loại cây ăn trái (ngày xưa chủ yếu là trồng dâu để nuôi tằm)
  Danh Mục: Hành Hương, Giáo Phận, Hiệp Thông, Thánh Emmanual Lê Văn Phụng

 • HỌ ĐẠO BÚNG – GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG (Hưng Phước, Hưng Định, Thuận An, Bình Dương - Việt Nam)

  HỌ ĐẠO BÚNG – GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG (Hưng Phước, Hưng Định, Thuận An, Bình Dương - Việt Nam)

  Cuối thời Trịnh Nguyễn phân tranh (1800), một người quê quán ở Quảng Ngải (có chỗ ghi là Quảng Bình), tên là Nguyễn Thới Bình. Sau khi thi đậu Bảng Nhãn, ông được cử làm Tri Châu. Làm quan được 12 năm, ông cáo bệnh và từ quan. Ong chuyển sang nghề đông y với hiệu là Đức Trọng. Hằng năm, ông thường theo ghe vào phía Nam bán thuốc, trị bệnh, với mong ước di cư lập nghiệp.
  Danh Mục: Hành Hương, Giáo Phận, Hiệp Thông, Thánh Phêrô Đoàn Công Quí

 • Hành hương Châu Đốc mừng hai thánh Tử Đạo

  Hành hương Châu Đốc mừng hai thánh Tử Đạo

  Năm nay, lễ mừng kỷ niệm Ngày Sinh Nước Trời lần thứ 154 của hai thánh tử đạo Phêrô – Emmanuel, tại Châu Đốc, được cử hành vào Năm Đức Tin; hơn nữa, đây cũng là ngày lãnh nhận Ơn Toàn Xá Năm Đức Tin, tại nơi các ngài đã tuyên xưng niềm tin. Điều đó đã làm nổi bật ý nghĩa và giá trị của việc sống, cử hành và loan truyền Đức Tin tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long thân yêu này.
  Danh Mục: Giáo Phận

GIÁO XỨ NÚI SẬP
Ấp Bắc Sơn, Thị Trấn Núi Sập, Huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang.
ĐT: (02963) 869.239 - 866.787      DĐ: 0913.708.201
Email: ntkag53@gmail.com      Website: giaoxunuisap.com