Thứ Tư, 14 Tháng Sáu, 2017 00:00
Lễ khởi công xây dựng Nhà Nguyện An Phú

Sau một thời gian chuẩn bị, vào lúc 8.00 giờ sáng nay, thứ ba 13-6-2017, bà con giáo dân An Phú vui mừng mừng lễ khởi công xây dựng Nhà Nguyện An Phú, ngay tại Mặt Bằng của Nhà Nguyện.

Ngoài linh mục Quản Hạt, Cha Phêrô Nguyễn Tấn Khoa, còn có các linh mục GB Hồ Văn Khang, Cha sở Khánh Bình, và hai Cha Phó Châu Đốc là Antôn Đàm Thiện Đạt và Phêrô Bùi Minh Chiến. Sau khi làm phép Thửa Đất, cầu nguyện cho công trình sớm hoàn thành, cũng như xin Chúa chúc lành cho những hy sinh dâng hiến rất đáng trân trọng của bà thiện chí, thánh lễ được cử hành thật sốt sắng trang nghiêm với sự tham dự của gần 200 giáo dân An Phú, Châu Đốc và Khánh Bình.

Trong bài chia sẻ, linh mục chủ tế mời gọi mọi người hết lòng cảm tạ Ơn Chúa về rất nhiều ơn lành đã được trao ban, cách đặc biệt là Ngôi Nhà Nguyện đang được khởi công. Đồng thời, ngài cũng mời gọi mỗi người, ngoài những lời cầu nguyện thật sốt sắng, hãy nhiệt tình và quảng đại cộng tác, về thời gian, công sức, tài chánh, vật tư … để thánh ý Chúa sớm được thực hiện tốt đẹp tại địa phương thân yêu này. Chắc chắn là những hy sinh dâng hiến rất cao quý này sẽ được Chúa, Đức Mẹ và các thánh đoái nhận và bù đắp xứng đáng.

Được biết, hiện tại số giáo dân vào khoảng trên dưới 300, sinh sống rải rác khắp nơi trong các xã ấp, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhà thờ Châu Đốc và Khánh Bình lại khá xa, nên việc giữ đạo thật khó khăn. Sau hơn 40 năm không có nhà thờ, không có linh mục, không được lãnh nhận các bí tích, không được học hỏi giáo lý, đời sống đạo của bà con ở An Phú rất bấp bênh, với nhiều nguy cơ: khô khan, nguội lạnh, rối rắm, bê trễ, lạc đạo…

Đáp ứng Đơn Thỉnh Nguyện và với sự hiểu biết, quan tâm đến nhu cầu tôn giáo và đời sống tinh thần của bà con có đạo, ngày 17-2-2016, Chính Quyền đã chấp thuận cho thành lập và xây dựng Nhà Nguyện An Phú. Hơn một năm qua, nhờ sự giúp đỡ của Tòa Giám Mục Long Xuyên và Quý An Nhân xa gần, bà con đã hoàn thành được Mặt Bằng Xây Dưng, ngay tại trung tâm Thị trấn An Phú.

Niềm vui và hy vọng, phấn khởi càng được nhân lên gấp bội, vi hôm nay cũng là ngày mừng kính Đức Maria, trong Năm Thánh mừng kỷ niệm 100 năm hiện ra tại Fatima, với Ơn Toàn Xá; cũng là ngày mừng kính thánh Antô Padua, linh mục tiến sĩ Hội Thánh, bổn mạng của Cha Phó Antôn Đàm Thiện Đạt; ngài sẽ trực tiếp hướng dẫn xây dựng Nhà Nguyện An Phú thân yêu này.

GIÁO XỨ NÚI SẬP
Ấp Bắc Sơn, Thị Trấn Núi Sập, Huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang.
ĐT: (02963) 869.239 - 866.787      DĐ: 0913.708.201
Email: ntkag53@gmail.com      Website: giaoxunuisap.com