Thứ Ba, 07 Tháng Năm, 2019 00:00
Nhà Nguyện An Phú ( thị trấn An Phú - huyện An Phú - tỉnh An Giang ) 2019

Huyện An Phú nằm cạnh thành phố Châu Đốc và sát biên giới Campuchia. Vì là một huyện biên giới, nên những năm sau 1975, có rất nhiều vấn đề “ nhạy cảm” về chính trị, tôn giáo, an ninh, kinh tế… Tại địa phương này, có rất nhiều tôn giáo, mà đa số là Anh Em Hòa Hảo, Bửu Sơn Kỳ Hương, Tứ An Hiếu Nghĩa... Người Công giáo chỉ là một thiểu số rất nhỏ bé giữa các tôn giáo bạn.

Trước năm 1975, tại thị trấn An Phú có một Nhà Nguyện, để bà con tới lui đọc kinh dâng lễ. Sau ngày Thống Nhất Đất Nước, vì nhiều lý do khác nhau, Bà Con có đạo sống tản lạc. Nhà Nguyện không còn nữa.

Sau nhiều chục năm không có linh mục, không có Nhà thờ, đời sống đạo của Bà Con rất bấp bênh, với nhiều nguy cơ khô khan, nguội lạnh, rối rắm, lạc đạo, mê tín dị đoan, mất đức tin. Trẻ em không được học giáo lý, không được lãnh nhận các bí tích, không được tập tành các đức tính nhân bản…                                                                                                               

Thêm vào đó, Thị trấn An Phú cách xa nhà thờ Châu Đốc khoảng 17 km; cách xa nhà thờ Khánh Bình, sát biên giới, cũng một khoảng cách tương tự. Mà, hầu hết bà con lại rất nghèo, gặp rất nhiều khó khăn về tài chánh, công việc làm ăn, thời gian di chuyển, sức khỏe, tuổi tác…Trước tình trạng bi đát đó, những người thiện chí rất bối rối, băn khoăn, lo lắng về tương lai sống đạo.

Vào cuối năm 2010, một thanh niên, quê tại An Phú, đi học ở Long Xuyên. Thầy của em là một tín hữu tốt; nhờ đó, em cảm mến đạo, học đạo, xin gia nhập đạo. Đầu năm 2011, em này viết cho Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiếu một bức thư điện tử ( email ), nói lên tâm trạng bức xúc về tình trạng khó khăn của Bà Con giáo dân trong việc giữ đạo và sống đạo, vì không có nhà thờ, không có linh mục.

Đức Cha Giuse đã chuyển thư khẩn thiết này cho Cha Sở Châu Đốc, cũng là Quản Hạt Giáo Hạt Châu Đốc. Thế là,

Để giúp đỡ bà con trong hoàn cảnh khó khăn đặc biệt này, lúc bấy giờ, các Cha gợi ý cho Bà Con giáo dân xin Chính Quyền chấp thuận cho việc mời Linh mục đến dâng thánh lễ tại tư gia, vào những dịp lễ giỗ, an táng, Giáng Sinh, Phục Sinh, Tết Nguyên Đán…vì nhà thờ quá xa, với nhiều bất tiện.

Thời gian đầu rất khó khăn, vì Chính quyền địa phương chưa biết nhiều về đạo Công giáo, chưa quen sinh hoạt của đạo và việc giữ đạo của bà con có đạo. Dần dần, nhờ ơn Chúa, nhờ sự nhiệt tình, kiên trì, miệt mài…và mối quan hệ tốt đẹp với Chính quyền của những người có trách nhiệm và của bà con giáo dân, sinh hoạt này đã trở nên dễ dãi hơn, thuận lợi hơn. Bắt đầu từ thị trấn An Phú; sau đó, các Ap Xã chung quanh cũng chấp thuận theo nguyện vọng của Bà Con.

Vì thánh lễ được cử hành tại Nhà Dân, cho nên lắm lúc phải gặp rất nhiều bất tiện, do thiếu điều kiện, thiếu phương tiện, thiếu bầu khí và do thời tiết khắc nghiệt... Nhưng mọi người rất vui, vì có thánh lễ và được cầu nguyện. Sau một thời gian, sinh hoạt này trở nên bình thường.

Đầu năm 2015, Cha Quản Hạt có làm một Đơn Xin Uy Ban Nhân Huyện An Phú cho phép mượn nhà của một giáo dân tại thị trấn An Phú, để làm lễ vào ngày chúa nhật hằng tuần cho bà con, theo như luật đạo. Sau hơn một tháng, Chính quyền trả lời: “ Nguyện vọng chính đáng, nhưng nhà này khá chật hẹp. Xin đề nghị tìm chỗ khác, để giải quyết, hỗ trợ.”

Gần cuối năm 2015, theo sự giới thiệu của những người dân tại chỗ, Bà Con đã mua một thửa đất ruộng, diện tích 1486 m2, tại thị trấn An Phú.

Sau đó, vào ngày 29-12-2015, một Đơn Thỉnh Nguyện được đề bạt lên UBND, các Ban Ngành Đoàn Thể tỉnh An Giang và huyện An Phú xin cứu xét.

Và ngày 17-02-2016, UBND tỉnh An Giang đã ký quyết định chấp thuận thành lập và cho phép xây Nhà Nguyện Thị Trấn An Phú. Đây là một tin vui rất lớn cho bà con nghèo tại thị trấn An Phú và các xã, ấp chung quanh.

Ngày 13-6-2016, thánh lễ đồng tế Khởi Công đã được cử hành trên mặt bằng còn trống, với sự tham dự đông đảo của Bà Con giáo dân, trong bầu khí thật sốt sắng, xúc động và trang trọng.

Vấn đề khó khăn vẫn là tài chánh. Bà Con quá nghèo. Số lượng không đông. Và đang gặp rất nhiều thiếu thốn…

Tuy nhiên, cùng với những nỗ lực, vất vả, cực khổ, miệt mài của những người giáo dân chơn chất của An Phú và Châu Đốc, và với sự hỗ trợ đắc lực của Tòa Giám Mục Long Xuyên, Quý An Nhân xa gần, cách đặc biệt là các Giáo xứ Giáo Hạt Vĩnh Thạnh và Giáo Hạt Châu Đốc, các Giáo xứ Vĩnh Hội, Thuận Phát, Hàng Xanh và Huyện Sĩ…, sau 3 năm, Nhà Chúa tại An Phú cơ bản đã được hoàn thành.

Ngoài ngôi Nhà Nguyện chắc chắn, khang trang, đẹp đẽ, còn có Nhà Xứ, Tháp Chuông hài hòa nổi bật trên nền trời xanh biếc. Điểm đặc biệt là, trên các cửa của Nhà Nguyện, cũng như của Cổng chính và hàng rào chung quanh, những hoa văn in rõ hình ảnh “ năm chiếc bánh và hai con cá”, như muốn nói lên ý nghĩa và giá trị sâu sắc của sự hồi sinh của Giáo xứ An Phú.

Ngày xưa, trong phép lạ biến bánh và cá hòa ra nhiều, để nuôi nhiều ngàn người nơi hoang vắng, Chúa cũng đã cần đến năm chiếc bánh và hai con cá của một em bé. Ngày nay cũng vậy, chính nhờ sự cộng tác và hy sinh dâng hiến rât đáng trân trọng của mỗi người, mà Chúa đã thực hiện việc kỳ diệu là, làm sống lại một giáo xứ tưởng như đã chết cách nay hơn 44 năm, sống lại vói những tiềm năng phong phú và mãnh liệt, báo hiệu một tương lai tươi sáng cho sứ mạng truyền giáo tại vùng biên giới xa xăm này.

Được biết, vào ngày thứ tư, 08-5-2019, Đức Giám Mục giáo phận sẽ đến dâng thánh lễ Cung Hiến và Khánh Thành Nhà Nguyện và tất cả các công trinh tôn giáo trong khuôn viên của Nhà Nguyện.

Xin cùng chung vui, hiệp thông Tạ Ơn Thiên Chúa, và cầu nguyện cho giáo xứ An Phú luôn sống vững tin, trông cậy và phó thác trong tình yêu Thiên Chúa, để làm chứng nhân của Đức Kitô, trong cuộc sống mới tại địa phương thân yêu này.


Bài chào mừng của Ban Đại Diện Giáo xứ An Phú, trong thánh lễ Cung Hiến và Khánh Thành, vào ngày 08-5-2019


Trọng kính Đức Cha,/

Kính thưa Quý Cha,/

Kính thưa Quý Vị Khách Quý,/

Thay mặt Bà Con giáo dân giáo xứ An Phú,/ chúng con xin kính dâng lên Đúc Cha, Quý Cha và Quý Vị Khách Quý tâm tình yêu mến biết ơn sâu sắc của chúng con./

Từ rất nhiều năm qua,/ chúng con đã mơ ước có được Ngày Hôm Nay./ Ngày mà,/ nhờ hồng ân Thiên Chúa và lời chuyển cầu của Đức Maria – hai thánh tử đạo Phêrô-Emmanuel,/ chúng con được diễm phúc đón tiếp Đức Cha,/ Quý Cha và những vị Khách Quý,/ trong thánh lễ Cung Hiến và Khánh Thành Ngôi Nhà Nguyện An Phú một cách thật sốt sắng và long trọng,/ là ngày chúng con rất vui mừng có được một nơi làm việc thờ phượng Chúa khang trang, chắc chắn và đẹp đẽ như lòng mong ước,/ và cũng là ngày giáo xứ chúng con được sống lại,/ sau một thời gian dài sống trong âm thầm, lặng lẽ giữa bao thế sự thăng trầm./

Chúng con hết lòng tạ ơn Chúa./ Chúng con tri ân và biết ơn Quý Đức Cha và Quý Cha rất nhiều./ Chúng con rất cám ơn Quý An Nhân xa gần,/ đã giúp chúng con lãnh nhận hồng ân cao quý này./

Chúng con xin hứa sẽ đáp lại hồng ân cao quý này/ bằng cách nỗ lực sống tốt đời đẹp đạo theo đường hướng của Giáo Hội Việt Nam, là/: “ Sống Phúc Am Giữa Lòng Dân Tộc”,/ bằng việc thực hiện đức bác ái yêu thương, trong cuộc sống đời thường,/ cộng tác với mọi người, để xây dựng và phát triển Đất Nước tại địa phương thân yêu này càng ngày càng thăng tiến hơn./

Chúng con cũng biết những giới hạn của chúng con./ Chúng con còn yếu kém về nhiều mặt./ Chính vì thế,/ kính xin Đức Cha, Quý Cha và Quý An Nhân,/ tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ chúng con,/ về tinh thần và vật chất,/ để chúng con luôn sống xứng đáng là người Công Dân Công Giáo gương mẫu,/ làm chứng nhân của Đức Kitô tại vùng biên giới xa xăm này, một cách tốt đẹp./

Một lần nữa, chúng con xin hết lòng cám ơn./

Đoàn con đồng kính.
 

Bài phát biểu cám ơn của Linh mục Quản Hạt Giáo Hạt Châu Đốc, trong thánh lễ Cung Hiến và Khánh Thành Nhà Nguyện An Phú, vào ngày 08-5-2019


Trọng kính Đức Cha,/

Kính thưa Quý Cha,/

Kính thưa Quý Vị Khách Quý,/

Công trình xây dựng Nhà Nguyện An Phú được hoàn thành một cách thật tốt đẹp, và hôm nay đây, được long trọng cung hiến và khánh thành, có thể được xem như là một Phép Lạ đặc biệt và độc đáo.

Đây là một phép lạ đặc biệt và độc đáo được Thiên Chúa trao ban, qua lời chuyển cầu của Đức Maria và hai thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí-Emmanuel Lê Văn Phụng, tại vùng biên giới xa xăm này.

Sau hơn 40 năm, không có nhà thờ, không có linh mục, đời sống đạo của Bà Con rất bấp bênh: khô khan, nguội lạnh, bê trễ, rối rắm, lạc đạo, mất đức tin… Trẻ em không được học giáo lý và những đức tính nhân bản, để lãnh nhận các bí tích thánh thiêng.

Mà, muốn đi nhà thờ, thì phải đến Châu Đốc, cách xa khoảng 17 km, hoặc là Khánh Bình, cũng một khoảng cách tương tự. Còn phải kể đến thời gian, sức khỏe, công việc làm ăn, tiền bạc, phương tiện di chuyển.v.v. mà đa số Bà Con lại nghèo, còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Chính vì thế mà, có một nơi làm việc thờ phượng tương đối khang trang, chắc chắn, thân thiện, gần gũi… là một hạnh phúc vô cùng lớn lao cho Bà Con giáo dân tại địa phương thân yêu này. Càng hạnh phúc hơn nữa, khi mà Đức Cha Giáo phận sắp xếp và sẽ bổ nhiệm một linh mục đến sống và phục vụ Bà Con một cách cụ thể, thiết thực và hiệu quả, trong cuộc sống đời thường, tại nơi đây.

Công trình thánh thiện này còn là một phép lạ thật sự, vì đã được thực hiện và hoàn thành một cách kỳ diệu. Còn nhớ là vào năm 2010, một thanh niên quê ở An Phú theo đuổi việc học tại Long Xuyên; nhờ gương sáng của thầy giáo là một tín hữu tốt, em này đã xin học đạo và lãnh nhận bí tích Rửa Tôi. Năm sau, vào ngày 12-4-2011, bức xúc trước hoàn cảnh khó khăn trong việc sống đạo của giáo dân tại địa phương, vì không có nhà thờ, không có linh mục, em đã viết cho Đức Cha Giáo phận một bức thư điện tử, bày tỏ tâm tình băn khoăn, lo lắng của em. Con xin phép đọc lại bức thư như sau:


TÂM TÌNH CỦA GIÁO DÂN AN PHÚ GỬI ĐẾN ĐỨC CHA

Kính gửi Qúi Đức Cha,

Con xin giới thiệu con là Benedictus Quang 16 tuổi trở lại Đạo được gần một năm. Con muốn gửi đến Quí Đức Cha tâm tình của mình cũng như tâm tình của toàn thể Giáo dân tại Chợ An Phú, huyện An Phú, An Giang.

Kính thưa Đức Cha tuy con là Dự Tòng chỉ mới vào Đạo được một thời gian ngắn thôi, nhưng con rất quan tâm đến tình hình Đạo Công Giáo ở địa phương mình, con không biết Đức Cha có nắm được chính xác số Giáo Dân ở An Phú hay không nhưng theo quan sát chưa đầy đủ và mang tính chất tạm thời của riêng con là chỉ tính ở khu vực Chợ An Phú với bán kính khoảng 2km thôi đã có đến 18 gia đình Công Giáo hoàn toàn hoặc có một vài thành viên theo Đạo, với hơn 70 giáo dân. Nhưng Cha ơi, theo quan sát của con thì do hoàn cảnh nên một số "Con Chiên" hoặc gia đình đã bị mất Đức Tin và hình như là họ rất ít đi Nhà Thờ. Con buồn lắm, con thấy người Công Giáo ở đây đã ít rồi mà bây giờ lại bị hao hụt một cách uổn phí như thế. Nơi con sống thuộc sự coi sóc của Giao xứ Khánh Bình do Cha Martino Chệ cai quản, do tuổi già sức yếu nên Cha khó có thể chăm sóc hết những con chiên xa nhà được. Chúng con như những con chiên lạc nhà sống giữa bầy sói dữ tợn. Hỡi ôi! Những vị chủ chiên, những Mục Tử nhân lành giờ đã ở đâu. Chúng con sống xa Nhà Thờ nên không được thường xuyên đến với Chúa nên hiển nhiên dần dần chúng con phải xa Chúa. Nơi chúng con sống cách Nhà Thờ Khánh Bình khoảng 22km, cách Nhà Thờ Châu Đốc là khoảng 17km nên rất bất tiện. Cha ơi chúng con khẩn thiết xin Đức Cha đoái thương đến chúng con, xin Cha hãy lập cho chúng con được một Họ Đạo, chúng con không dám mơ đến ngôi nhà Nguyện đâu, chỉ cần bấy nhiêu là đủ. Con mong rằng nỗi mơ ước, niềm hy vọng duy nhất của chúng con sẽ thành hiện thực. Chúng con hứa sẽ góp hết sức mình để giúp đỡ Đức Cha. Xin Chúa ban cho Người được nhiều sức khỏe, xin Đức Mẹ Đồng Trinh nhậm lời chúng con thông qua Đức Cha. Amen.

Ngay sau đó, Đức Cha Giuse đã gởi bức thư này cho con, với câu hỏi và lời yêu cầu: Châu Đốc có giúp được không ?- Xin Cha suy nghĩ để có cách tốt nhất để phục vụ bà con giáo dân…

Ngay lập tức, cùng với Bà Con giáo dân An Phú và Châu Đốc, Anh Em Linh Mục chúng con đã bắt đầu công việc. Và kết quả là, sau 8 năm, sau muôn vàn khó khăn, vất vả, cực khổ và thử thách, nhờ ơn Chúa, như lời vị Đại Diện Giáo Xứ vừa bày tỏ: một giáo xứ tưởng chừng như đã chết cách nay 44 năm, giờ đây được hồi sinh, với một tiềm năng đầy hứa hẹn, với những cơ sở tương đối khang trang, chắc chắn và đẹp đẽ.

Công trình thánh thiện này còn là một phép lạ thật sự, khi mà nhờ Ơn Chúa, Quý An Nhân xa gần, có những vị ở rất xa, đã nhiệt tình tham gia, cộng tác và giúp đỡ, cả tinh thần lẫn vật chất, trong thời gian qua; nhờ đó, thánh ý Chúa tại Nhà Nguyện An Phú cơ bản đã được hoàn thành.

Vì lòng đạo đức và sự khiêm tốn, Quý An Nhân đã không muốn công khai sự đóng góp rất có ý nghĩa và giá trị, của cá nhân và gia đình. Chúng con rất cảm kích và thán phục trước tinh thần và tấm lòng cao quý này. Chúng con sẽ luôn ghi nhớ và cầu nguyện nhiều cho những vị An Nhân rất đáng trân trọng của chúng con, trong những giờ kinh lễ hằng ngày của chúng con, tại Nhà Nguyện An Phú này.

Tuy nhiên, chúng con không thể nào không nói lên lòng biết ơn sâu sắc đối với Quý Đức Cha Giáo phận và Tòa Giám Mục Long Xuyên, Quý Cha và các Giáo xứ Giáo Hạt Vĩnh Thạnh và Giáo Hạt Châu Đốc, Quý Cha và các Giáo Xứ Vĩnh Hội, Huyện Sĩ, Hàng Xanh, Thuận Phát.. Các Công ty Dominic Design, Thép Việt Pomina, Thức Ăn Gia súc Vina, Gỗ Hố Nai  đã hết lòng động viên, khuyến khích, chia sẻ và hỗ trợ, giúp chúng con đủ điều kiện thi công cho đến ngày hôm nay.

Theo dự toán ban đầu, chúng con cần khoảng hai tỷ, để có Nhà Nguyện, sau khi mua đất, chuyển mục đích sử dụng, thổi 7500 khối cát làm nền, làm bờ kè chung quanh và Nhà nguyện. Bây giờ, với Nhà Nguyện, Nhà Xứ, Tháp Chuông, Cổng và Tường Rào được xây dựng chắc chắn, cao hơn mặt ruộng hơn 4 mét như hiện nay, chúng con đã chi hơn 6 tỷ đồng. Với số giáo dân còn khiêm tốn và với hoàn cảnh còn rất nhiều khó khăn trong lúc này, đây quả thật là một dự án bất khả thi, nhưng đã được hoàn thành một cách kỳ diệu. Chúng con hết lòng tạ ơn Chúa và cám ơn Quý Ân Nhân rất nhiều.

Chúng con xin hết lòng cám ơn Cha Sở Khánh Bình, Quý Cha Phó giáo xứ Châu Đốc, đã hy sinh, chịu khó đến dâng thánh lễ cho Bà Con tại tư gia, ngoài nơi Thờ Tự, từ năm 2011 đến nay; cách đặc biệt là Cha Kỹ sư Antôn Đàm Thiện Đạt, trong suốt gần hai năm trời, đã cực khổ vất vả từng ngày một, sáng đi chiều về, để hướng dẫn thực hiện việc thi công công trình thánh thiện này một cách chu đáo. Chúng con luôn ghi nhớ công ơn và cầu nguyện nhiều cho Quý Cha.

Chúng tôi sẽ nhớ mãi sự hy sinh dâng hiến của Anh Chị Em giáo xứ Châu Đốc đã hỗ trợ hết mình, về lao động công sức, về tài chánh tiền bạc, về thời gian, về công việc làm ăn… dành cho giáo xứ An Phú, mặc cho đường xá xa xôi, mặc cho sự khắc nghiệt của thời tiết, nắng nóng mưa lạnh, trong suốt thời gian khá dài. Những giọt mồ hôi đầy tình tương thân tương ái của Anh Chị Em đã giúp cho thánh ý Chúa sớm được thực hiện tại An Phú thân thương này. Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho Anh Chị Em.

Với các Anh Chị Em tôn giáo bạn, chúng tôi sẽ không bao giờ quên tấm lòng, tình liên đới và sự chia sẻ rất có ý nghĩa và giá trị của các Anh Chị Em trong thời gian công trình thánh thiện này được thi công. Những tờ giấy bạc được gởi đến đều đặn, mệnh giá tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tấm lòng rất lớn. Những hoa màu ruộng rẫy, như gạo thóc, bắp cải, bó rau muống, hành tỏi, dưa leo, bí rợ, nước mắm, nước tương… của các Anh Chị đã làm cho bữa cơm của Anh Em Lao Động thêm ngọt ngào tình nghĩa và nhiều chất bổ dưỡng. Xin cám ơn và cầu chúc Anh Chị Em luôn được nhiều ơn lành của Thiên Chúa.

Một cách đặc biệt, chúng tôi xin hết lòng cám ơn UBND và các Ban Ngành Đoàn Thể của tỉnh An Giang, huyện An Phú và thị trấn An Phú, đã nhiệt tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi, để Bà Con Có Đạo Công Giáo tại địa phương thân yêu này có được một nơi làm việc thờ phượng một cách chắc chắn và xứng đáng.

Chúng tôi xác tín rằng, một khi có Nhà Nguyện, một khi có linh mục đến sống và làm việc tại chỗ, những người tín hữu sẽ được hướng dẫn chính chắn trong đời sống đức tin, thường xuyên được lãnh nhận các bí tích thánh thiêng, đáp ứng được nhu cầu tâm linh, tôn giáo, cũng như được am hiểu những chính sách chủ trương đúng đắn của Nhà Nước, chắc chắn Bà Con sẽ an tâm, có đủ điều kiện hơn để sống tốt đời đẹp đạo, và nhờ đó, cùng với mọi người, nỗ lực xây dựng và phát triển địa phương thân yêu này càng hạnh phúc hơn. Xin hết lòng cám ơn và kính chúc Quý vị luôn được nhiều sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc, trong tình yêu Thiên Chúa.

Trọng kính Đức Cha,

Kính thưa Quý Cha,

Kính thưa những vị Khách Quý và Anh Chị Em thân mến,

Trước khi dứt lời, một lần nữa, thay mặt Bà Con Giáo Dân giáo xứ An Phú, chúng con xin kính dâng lên Đức Cha, Quý Cha, Quý Khách và Quý Ân Nhân lòng biết ơn chân thành của chúng con. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ, để chúng con có đủ năng lực và ơn thánh Chúa, sống đạo tốt đẹp và nhiệt tình thực hiện Ơn Gọi Truyền Giáo cao quý tại vùng biên giới thân yêu này. Theo chỗ chúng con được biết, số dân của huyện An Phú là khoảng hai trăm ngàn; giáo xứ Khánh Bình có khoảng một ngàn giáo dân; còn chúng con chỉ là khoảng bốn trăm mà thôi. Đây là một sứ mạng cao quý và là một thách đố rất lớn cho tất cả chúng con.

Nhờ lời cầu bàu của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội và hai thánh tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí-Emmanuel Lê Văn Phụng, xin Chúa ban nhiều ơn lành cho tất cả chúng ta. Xin hết lòng cám ơn.

GIÁO XỨ NÚI SẬP
Ấp Bắc Sơn, Thị Trấn Núi Sập, Huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang.
ĐT: (02963) 869.239 - 866.787      DĐ: 0913.708.201
Email: ntkag53@gmail.com      Website: giaoxunuisap.com