Thứ Ba, 26 Tháng Ba, 2024 00:00
Chúa nhật Lễ Phục Sinh Năm B ( Ga 20,1-9 ) năm 2024

Phục sinh từ trong kẻ chết. Điều đó muốn nói gì cho chúng ta ?- Đó là câu hỏi mà chúng ta đã từng nghe đặt ra, nhất là trong Mùa Phục Sinh. Và nếu có một cuộc thăm dò ý kiến, thì chúng ta sẽ nói gì về điều đó ?-

Chúng ta không biết sẽ thế nào sau cái chết, nhưng chúng ta có thể tự giải thích về sự sống lại như một thực tại của đời sống hiện tại. Mỗi người chúng ta đều có thể cảm nghiệm được điều đó.

“ Ngài không còn như trước nữa”, hay “ Đó là một sự phục sinh thực thụ”, “ ngài trở về từ xa”, hay “ Chúng ta đã đi qua một cửa đẹp đẽ”… Tất cả những diễn tả này nói lên một điều gì đò của một sự biến đổi của cuộc sống; chúng khơi gơi lên một cuộc vượt qua từ cõi chết sang sự sống.

Trong một buổi phát sóng, những người trẻ làm chứng về sự dấn thân của mình. Một người trong nhóm đã nói làm thế nào mà, đối với anh ta, những sự thất bại ở trường học đã là cơ hội vươn lên, và bước vào một cuộc sống mới. Anh ta đã học biết cải thiện những thất bại, và tin vào chính mình. Một người phụ nữ trẻ, hai mươi ba tuổi, khi tiếp xúc với những thử thách của người khác, đã tập trung đầu tư vào trong sự giúp đỡ nhân đạo. Cuộc sống đối với chị đã có một ý nghĩa mới.

Chúng ta cũng có thể gợi lên chứng từ của một vài người nào đó, quá nản lòng với cuộc sống. Thất vọng, sau một thời gian dài cô đơn, người đó khám phá tình yêu của một người bạn. Đối với ngươi đó, tình yêu này thật là một sự sống lại. Bây giờ người đó sống.

Trong một lớp học, một cậu trai không thể theo đuổi việc học được, anh ta suy sụp, rút lui từ từ cho đến ngày mà các bạn bè giúp đỡ anh ta, và ôn lại với anh ta. Chính tình liên đới cho phép anh ta chỗi dậy. Chỗi dậy, chính là cách diễn tả được dùng trong Phúc Âm để nói về sự sống lại của Chúa Giêsu.

Đó là những kinh nghiệm mà chúng ta là những nhân chứng trong cuộc sống. Có một mẫu số chung qua những ví dụ này, đó chính là người ta không thể xoay sở một mình. Chính tình yêu ở trung tâm của tất cả mọi sự sống lại. Tinh yêu tạo ra sự sống, và tái tạo lại bao nhiêu lần khi nó cần phải có.

Sống lại, trước hết chính là chỗi dậy, trong cuộc sống hiện tại, nhờ sự giúp đỡ của một con người, hay của một cộng đoàn. Đó chính là một tin mừng. Thế nhưng đối với chúng ta, sự sống của Đức Kitô cũng là một sức mạnh của sự sống lại. Nó giúp chúng ta vươn lên trong những thử thách, và trao ban cho chúng ta sức mạnh chỗi dậy từ tất cả hình thái của sự chết.

 

GIÁO XỨ NÚI SẬP
Ấp Bắc Sơn, Thị Trấn Núi Sập, Huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang.
ĐT: (02963) 869.239 - 866.787      DĐ: 0913.708.201
Email: ntkag53@gmail.com      Website: giaoxunuisap.com